Chuyển động mới cho

giao thông Hà Nội

Lời mở đầu

Để Hà Nội thực sự trở thành một đô thị đáng sống, một Thủ đô văn minh, hiện đại của Việt Nam không chỉ là ước vọng mà còn là trách nhiệm cao cả của mỗi chúng ta. Và, nói đến một Thủ đô văn minh, hiện đại phải nói đến một hệ thống giao thông đô thị phát triển đồng bộ, trong đó giao thông công cộng mà nòng cốt là các phương thức Vận tải nhanh khối lớn (MRT) phải là phương tiện đi lại chủ yếu của thị dân.

Có thể nói, ưu tiên phát triển giao thông công cộng luôn là một trong những phương thức tốt nhất để giải quyết những vấn đề đã và đang đặt ra đối với giao thông đô thị ở các thành phố lớn Việt Nam, đặc biệt ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như: Ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, … đồng thời tạo dựng văn minh đô thị hiện đại.

Sự ra đời của Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội theo Quyết định số 6266/QĐ-UBND của UBND Thành phố và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2015 để quản lý vận hành các tuyến đường sắt đô thị của Thủ đô là một quyết sách chiến lược với một quyết tâm chính trị cao nhằm tạo ra một đơn vị chuyên nghiệp góp phần đưa giao thông công cộng của Thủ đô bứt phá.

Tuyến 2A: Cát Linh – Hà Đông là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội cũng như của cả nước đi vào hoạt động sẽ là: “Chuyển động mới cho giao thông Hà Nội”.

Ngạn ngữ có câu: “Con đường vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Chúng tôi tự hào được giao sứ mệnh cùng người dân Hà Nội kiến tạo những bước chân đầu tiên trên con đường vạn dặm để phát triển một hệ thống đường sắt đô thị của Thủ đô văn minh và hiện đại.

Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận và đưa vào vận hành khai thác tuyến Metro đầu tiên của Thủ đô trong năm 2018, Công ty đã tập trung triển khai đồng bộ các khâu từ xây dựng, hoàn thiện bộ máy, tuyển dụng và cử nhân lực đi đào tạo về quản lý vận hành đến hoàn thiện về thể chế, chính sách giá vé… Đặc biệt là tăng cường các hoạt động quảng bá và truyền thông để người dân chia sẻ, ủng hộ và tiếp cận tốt nhất với loại hình giao thông công cộng mới này.

TS. VŨ HỒNG TRƯỜNG Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường Sắt Hà Nội

Chúng tôi kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ và những đóng góp quý báu của quý vị.

Xin trân trọng cám ơn!

Hanoi Metro