Chuyển động mới cho

giao thông Hà Nội

Ý nghĩa biểu tượng

Demo12-1024x1024
Màu sắc:

  • Màu xanh: đặc trưng cho loại hình giao thông công cộng thân thiện môi trường, thể hiện sự hài hoà cân đối, niềm tin và độ tin cậy.
  • Màu đỏ: cùng với màu của quốc kì Việt Nam. Màu đỏ có ý nghĩa về sự thịnh vượng, may mắn.

Hình thức thể hiện: Thiết kế logo được chia ra làm hai phần rõ rệt: phần biểu tượng và phần tên thương hiệu.

Biểu tượng được thiết kế dạng chữ M mạnh mẽ, cách điệu đặc trưng cho loại hình đường sắt đô thị (Metro). Hình vòng cung hai bên đại diện cho hình ảnh hầm metro, đang đẩy ngôi sao bay lên cao tượng trưng cho sự hội tụ của các đơn vị thành viên thuộc Công ty Hanoi Metro.

Ngôi sao đại diện cho Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam, là điểm kết tụ những giá trị tinh túy và sáng tạo khẳng định vị thế của Hanoi Metro.

Bố cục tròn của logo thể hiện sự tròn trịa, vẹn toàn. Sự bứt phá của ngôi sao ra khỏi bố cục tròn tượng trưng cho tính toàn cầu trong tầm nhìn của doanh nghiệp, quyết tâm đưa thương hiệu vươn ra và đứng vững trên thị trường quốc tế.

Tên thương hiệu với phông chữ hiện đại, đơn giản nhưng rất mạnh mẽ, đã được biến tấu chi tiết để tạo sự độc đáo, sáng tạo.

Kết luận: Toàn bộ màu sắc, hình thức của logo thể hiện một hình ảnh vẹn toàn về Hanoi Metro, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp với sự nghiệp kinh doanh và con đường phát triển trong tương lai.

Thiết kết độc đáo, ấn tượng, mang tính biểu cảm cao, dễ nhớ, dễ nhận biết, dễ thể hiện trên mọi chất lượng. Qua đó, tăng thêm cơ hội khẳng định uy tín và vị thế cho thương hiệu Hanoi Metro.

Hanoi Metro