Lợi ích của việc sử dụng Metro

ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ – NHANH CHÓNG, AN TOÀN, CHÍNH XÁC, HIỆN ĐẠI VÀ TIỆN LỢI

Với hệ thống đường sắt đô thị (metro), người dân Thủ đô sẽ được trải nghiệm một loại hình giao thông công cộng văn minh, hiện đại với những ưu điểm vượt trội:

  • Nhanh chóng: Tốc độ chạy tàu tối đa 80km/h.
  • An toàn: Sử dụng công nghệ hiện đại và chạy trên hai làn đường riêng không xung đột với các loại hình giao thông khác. Khổ ray tiêu chuẩn 1435 mm, sử dụng công nghệ hàn liền để đảm bảo tốc độ chạy tàu cao, chống ồn, chống rung, được lắp đặt các thiết bị chống trật bánh tàu và hệ thống kiểm soát đoàn tàu tự động.
  • Chính xác về thời gian: Điều khiển bằng hệ thống tự động, đảm bảo thời gian giãn cách chạy tàu khoảng 5 phút/chuyến (tương lai 2 phút/chuyến).
  • Hiện đại tiện lợi: Hệ thống thẻ vé thông minh, thu soát vé tự động; Các nhà ga được xây dựng tại trung tâm thu hút hành khách và được nghiên cứu kết nối với các loại hình Giao thông khác; Có bãi gửi xe dọc tuyến dành cho các phương tiện cá nhân…
  • Năng lực vận chuyển lớn: Tối đa mỗi đoàn tàu có thể chuyên chở trên 1000 hành khách.
  • Chất lượng dịch vụ tốt: Tàu luôn đảm bảo sạch sẽ với quy trình kiểm tra và vệ sinh hàng ngày bằng thiết bị tự động. Tại các nhà ga có bố trí hệ thống các cửa hàng dịch vụ tiện ích và cung cấp thông tin cho hành khách; Các trang thiết bị tại nhà ga, trên tàu hiện đại đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho hành khách, trong đó có hệ thống phục vụ dành riêng cho người khuyết tật.

Như vậy, đường sắt đô thị không chỉ mang lại những đổi thay về hạ tầng, hệ thống giao thông công cộng còn tác động đến nếp sống cũng như chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại, sánh ngang với Thủ đô của các quốc gia khác trong khu vực trên thế giới.

Hanoi Metro
  • Quay lại