Chuyển động mới cho

giao thông Hà Nội

Mang Xuân sớm tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro

(LĐTĐ) Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm thiết thực chăm lo, mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động, chiều 3/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tới thăm, tặng quà Tết và động viên đoàn viên là công nhân lao động thuộc Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro). Cùng dự có Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội.

Tạo dựng thói quen đi lại văn minh

Báo cáo với Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước cũng như thành phố Hà Nội.

Mang Xuân sớm tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố mang Xuân sớm tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro.

Ngay từ khi đi vào hoạt động, Hanoi Metro luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và sự hỗ trợ hiệu quả của các Sở, ngành liên quan. Bên cạnh đó là sự ủng hộ, chia sẻ của người dân, sự góp sức, đồng lòng của cán bộ công nhân viên Hanoi Metro.

Theo đại diện Hanoi Metro, tuyến Cát Linh – Hà Đông đã vận hành an toàn, vận chuyển được trên 9,1 triệu hành khách. Đến nay mỗi ngày tàu đã vận chuyển được từ 25.000 – 32.000 lượt hành khách (tăng gấp 3 lần), thậm chí trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022, có ngày tàu điện đã vận chuyển được hơn 55.000 lượt hành khách.

Kết quả này đã phần nào cho thấy, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã và đang làm tốt vai trò phương thức vận tải công cộng nhanh, khối lượng lớn, nhiều tiện ích, văn minh, hiện đại và chiếm được lòng tin của nhân dân.

Mang Xuân sớm tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro
Đoàn viên, người lao động Hanoi Metro phấn khởi đón nhận những phần quà từ LĐLĐ Thành phố.

“Bên cạnh những thuận lợi, với tinh thần cố gắng và sự quyết tâm của các cán bộ, công nhân viên, Hanoi Metro cũng đồng thời nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Nhờ sự ủng hộ này, Công ty đã vượt qua được những giai đoạn hết sức khó khăn và đạt được những kết quả như ngày hôm nay”, ông Nguyễn Văn Ngọc nhấn mạnh.

Chăm lo, động viên đoàn viên dịp Xuân về

Trực tiếp thăm hỏi và động viên người lao động Hanoi Metro, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã động viên đoàn viên, người lao động Công ty khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, tàu Cát Linh – Hà Đông khi đi vào vận hành đã làm thay đổi thói quen đi lại và đang từng bước tạo dựng văn hóa tham gia giao thông của người dân Thủ đô theo hướng văn minh, hiện đại.

Mang Xuân sớm tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Ban Lãnh đạo Hanoi Metro trao tặng quà cho người lao động.

Đặc biệt, trong bối cảnh tất cả chuyên gia tư vấn, hỗ trợ vận hành người nước ngoài đã kết thúc nhiệm vụ theo hợp đồng và về nước. Các công việc từ lái, vận hành tàu, đến xử lý các tình huống đều do đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Hanoi Metro đảm nhiệm. Đội ngũ này cũng chính là lực lượng nòng cốt để tiếp tục đứng ra tiếp nhận, vận hành dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội khi hoàn thành. Đây cũng là lực lượng nòng cốt hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ vận hành tuyến tàu đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên. Đây là điều rất đáng động viên và ghi nhận.

“Với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội có một đơn vị rất mới mang tên Hanoi Metro. Bản thân tôi đã trải nhiệm nhiều lần trên tuyến Cát Linh – Hà Đông và tôi đánh giá rất cao cung cách ứng xử, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Hanoi Metro. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên Hanoi Metro đã vận hành và đem đến sự phục vụ tốt cho người dân, cụ thể hóa chính sách của Thành phố về phát triển giao thông công cộng, góp phần tạo dựng hình ảnh giao thông công cộng văn minh”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng chia sẻ.

Mang Xuân sớm tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro
Nhân viên nhà ga nhiệt tình hướng dẫn các bước thao tác phục vụ người dân khi mua vé.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã gửi lời chúc tới toàn thể người lao động đơn vị một năm mới an khang thịnh vượng, nhiều thành công. Đồng thời đề nghị tiếp tục quan tâm chu đáo tới người lao động về điều kiện làm việc, an toàn lao động đồng thời thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của LĐLĐ Thành phố nói chung, cá nhân Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nói riêng dành cho Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và đội ngũ đoàn viên Hanoi Metro, bà Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết, sự động viên trực tiếp này đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần lớn cho đội ngũ người lao động, đặc biệt là khi Xuân đã cận kề.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng khẳng định, thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hanoi Metro trong công tác Công đoàn cũng như đồng hành cùng đơn vị trong việc tiếp nhận, vận hành tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đón nhận những phần quà từ LĐLĐ Thành phố, chị Thân Thị Mai Anh, thuộc bộ phận Vận hành ga, tuyến Cát Linh – Hà Đông cho biết, khi đón nhận những phần quà từ tổ chức Công đoàn, cá nhân chị nói riêng và mọi người trong Công ty nói chung đều rất vui vẻ. Những quà Tết từ tổ chức Công đoàn là nguồn động viên ý nghĩa, tiếp thêm tinh thần để chị và người lao động Công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mang Xuân sớm tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro
Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông là khởi đầu cho loại hình vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn.

“Xin cảm ơn LĐLĐ Thành phố đã quan tâm, chăm lo đến anh chị em trong Công ty. Hơn 1 năm tàu đi vào vận hành, Hanoi Metro cũng trải qua nhiều khó khăn song người lao động Công ty luôn cố gắng, cùng nhau đoàn kết vượt khó, xây dựng nếp văn minh giao thông công cộng mới. Sự động viên của tổ chức Công đoàn dịp cận Tết như thế này đã tiếp thêm tinh thần lớn cho đội ngũ người lao động Công ty nói chung và bản thân tôi nói riêng”, chị Thân Thị Mai Anh bộc bạch.

Được biết, dịp này LĐLĐ Thành phố đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng 1 thùng quà Tết, trị giá 350.000 đồng tới đoàn viên, người lao động Hanoi Metro.

“Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết: Thực hiện chủ trương của LĐLĐ Thành phố, Sở GTVT Hà Nội, với tuyến cát Linh – Hà Đông do đơn vị Hanoi Metro tổ chức vận hành, xác định rõ tầm quan trọng của tuyến đường sắt trên cao này, Công đoàn ngành luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới đội ngũ người lao động Hanoi Metro. Với công tác chăm lo cho đội ngũ đoàn viên, người lao động của Hanoi Metro, mặc dù là đơn vị mới thành lập song đơn vị vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động, nỗ lực đảm bảo về lương, thưởng Tết… Ngoài ra, Công đoàn Hanoi Metro cũng là đơn vị chú trọng phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty đảm bảo các chế độ như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động và môi trường làm việc; các trang phục, đồ bảo hộ cho người lao động được đảm bảo, các hoạt động vận tải hành khách, thái độ phục vụ hành khách, đào tạo nghề… đảm bảo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội và Thành phố.”

Theo HMC quan tri